"Quỹ người nghèo" phát 3000 phần cơm 0 đồng cho người nghèo tại Sài Gòn

BTV Chu Thao

Bên cạnh những tòa nhà cao tầng, những món hàng xa xỉ cùng với những người giàu có cuộc sống trong mơ thì Sài Gòn cũng là nơi sinh sống của rất nhiều người nghèo khó. Làm thế nào để giúp đỡ người nghèo tại Sài Gòn luôn là nỗi băn khoăn, trăn trở của chính quyền địa phương và các tổ chức, cá nhân trên cả nước.

"Quỹ người nghèo" ra đời đã đóng góp một phần công sức vào việc cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân nghèo tại thành phố. Vậy quỹ này đã có các chương trình hoạt động như thế nào? Hãy cùng Kingbes.top tìm hiểu vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

quy-nguoi-ngheo-1695799740.jpg

Qũy vì người nghèo phát hơn 3000 suất cơm từ thiện

 "Quỹ người nghèo"- trao yêu thương, trao sự sẻ chia

Xung quanh chúng ta có rất nhiều mảnh đời khó khăn, nghèo khổ cần sự sẻ chia và yêu thương từ cộng đồng. Với mong muốn giúp đỡ người nghèo tại Sài Gòn, gắn kết những con người trong xã hội và lan tỏa tình yêu thương nhân loại chúng tôi đã xây dựng  "Quỹ người nghèo". Quỹ được xây dựng và phát triển chỉ với một mục đích đơn giản là mang đến cho người nghèo những bữa cơm đủ no.

Kingbets.top đã hỗ trợ tuyên truyền nghĩa cử cao đẹp của dự án tới nhiều cá nhân đơn vị trong và ngoài nước. Nhờ thế  "Quỹ người nghèo" đã nhận được sự ủng hộ của rất nhiều mạnh thường quân trong nước và nước ngoài. Nguồn tiền huy động được chúng tôi công khai minh bạch, rõ ràng và sử dụng hoàn toàn vào các chương trình thiện nguyện ý nghĩa.

Mỗi chương trình từ thiện được  "Quỹ người nghèo" lên kế hoạch chi tiết, tỉ mỉ đảm bảo có thể giúp đỡ đúng người, đúng hoàn cảnh. Các bữa cơm được thành viên trong đội từ thiện chế biến tỉ mỉ đảm bảo an toàn vệ sinh và đầy đủ dinh dưỡng. Mỗi suất cơm có giá trị khoảng 30.000 đồng bao gồm cơm, một món xào và một món kho. Sau khi đóng gói cẩn thận cơm được chuyển nhanh tới tay người nghèo để đảm bảo chất lượng và hương vị thơm ngon khi sử dụng.

Nhờ nguồn tài chính ổn định  "Quỹ người nghèo" đã thực hiện thành công nhiều chương trình từ thiện phát cơm 0 đồng tới người nghèo Sài Gòn. Theo thống kê, kể từ khi hoạt động quỹ đã phát khoảng 30000 suất cơm miễn phí tới người nghèo. Chương trình từ thiện của quỹ đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều người dân tại Sài Gòn. Chắc chắn, trong tương lai quỹ sẽ lớn mạnh, phát triển và có thể giúp đỡ nhiều người nghèo trong xã hội.

quy-nguoi-ngheo2-1695799740.jpg

Nhiều chương trình phát cơm từ thiện được đơn vị thực hiện

Một số chương trình từ thiện tiêu biểu của "Quỹ người nghèo"

Có thể nói "Quỹ người nghèo" là một trong những quỹ từ thiện được xây dựng sớm nhất tại Sài Gòn hiện nay. Quỹ nhận được sự ủng hộ của nhiều đơn vị và cá nhân trong và ngoài nước nhờ những chương trình từ thiện có ý nghĩa sâu sắc dành cho người nghèo như:

Phát cơm từ thiện cho người nghèo tại các bệnh viện lớn của Sài Gòn

Ốm đau, bệnh tật là lúc con người mệt mỏi và đau khổ nhất trong cuộc đời. Người nghèo bị bệnh thì lại càng trở nên vất vả và khó khăn gấp bội so với những người bình thường trong xã hội. Chính vì vậy, các bệnh viện lớn Sài Gòn là nơi tập trung nhiều nhất những hoàn cảnh éo le, bần hàn trong xã hội. Khi đang phải đối mặt với gánh nặng chi phí chữa bệnh thì một suất cơm miễn phí cũng khiến người nghèo cảm thấy ấm lòng.

"Quỹ người nghèo"  hiểu rằng một bữa cơm từ thiện ở bệnh viện là cứu cánh của không ít bệnh nhân có gia cảnh nghèo khó. Trong 3 năm qua chúng tôi đã liên tục thực hiện nhiều chương trình phát cơm từ thiện tại các bệnh viện lớn Sài Gòn như: bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện ung bướu, bệnh viện Phạm Ngọc Thạch… Chương trình thường được đơn vị tổ chức vào các ngày cuối tuần, mỗi một lần thực hiện có thể phát khoảng 500 suất cơm 0 đồng tới các bệnh nhân nghèo.

quy-nguoi-ngheo3-1695799740.jpg

Phát cơm từ thiện cho người vô gia cư tại Sài Gòn

Phát cơm từ thiện cho người vô gia cư tại các đường phố Sài Gòn

Sài Gòn là thành phố xa hoa bậc nhất Việt Nam nhưng nơi đây cũng có vô số những số những người có hoàn cảnh éo le, khó khăn trong xã hội. Bạn dễ dàng bắt gặp hình ảnh những trẻ em, người già, những người tàn tật, lao động nghèo nằm ngủ tạm bợ bên vỉa hè, ghế đá ngoài trời… trên các con phố Sài Gòn vào buổi đêm. Họ không có được 1 chỗ che mưa che nắng tử tế sau một ngày dài vật lộn với cuộc sống.

"Quỹ người nghèo" mong muốn chia sẻ những khó khăn mà những người vô gia cư tại Sài Gòn đang gặp phải. Chúng tôi đã trở những suất cơm từ thiện của mình đi khắp các con phố Sài Gòn để gửi đến những người dân nghèo. Niềm vui ánh lên trong  đôi mắt ngây thơ của những bạn nhỏ bán vé số hay ánh mắt rưng rưng cảm động của những cụ già, những bác lao công khi nhận suất cơm từ thiện 0 đồng khiến chúng tôi cảm thấy vô cùng xúc động. 

Mỗi suất cơm miễn phí dù không có giá trị cao nhưng nó đã thể hiện tấm lòng yêu thương, sự sẻ chia của cộng đồng đối với những người vô gia cư tại Sài Gòn. Họ sẽ không cảm thấy mình lạc lõng, bị xã hội bỏ rơi từ đó  họ có thêm động lực để cố gắng và vươn lên trong khó khăn.

Phát cơm từ thiện cho người già neo đơn tại Sài Gòn

Trong nhiều năm qua "Quỹ người nghèo" luôn duy trì chương trình phát cơm từ thiện tới những người già neo đơn tại Sài Gòn. Những người cao tuổi sức khỏe kém, không có người thân bên cạnh là những người có hoàn cảnh éo le cần được xã hội quan tâm, chăm sóc kịp thời. Chương trình phát cơm từ thiện tới người già được chúng tôi duy trì thường xuyên và liên tục.

Những suất cơm được các bạn tình nguyện viên đưa đến tận tay các cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng những suất cơm của mình sẽ khiến họ cảm thấy ấm áp, vui vẻ, vơi bớt đi sự cô quạnh, mệt mỏi trong cuộc sống.

quy-nguoi-ngheo4-1695799740.jpg

Phát cơm từ thiện cho người già neo đơn

Phát cơm từ thiện cho trẻ em nghèo tại Sài Gòn

Ngoài các hoạt động từ thiện như phát cơm cho người vô gia cư, phát cơm cho bệnh nhân nghèo, người già neo đơn  "Quỹ người nghèo" còn thực hiện nhiều chương trình từ thiện hướng tới trẻ em nghèo trong thành phố. Khi đang trong độ tuổi phát triển, cần được học hành và chăm sóc đầy đủ thì những trẻ em nghèo tại Sài Gòn lại phải làm việc và thường xuyên rơi vào cảnh đói rét. 

Để sẻ chia sự khó khăn tới những trẻ em nghèo trong thành phố  "Quỹ người nghèo" đã gửi tới các bé những suất cơm từ thiện. Các suất cơm được chế biến cẩn thận với nhiều món ăn được các bạn nhỏ yêu thích. Mỗi lần nhận được suất cơm từ thiện các bé đều vô cùng vui vẻ và thích thú. Niềm vui của các bé chính là sự cổ vũ nhiệt tình nhất đối với những người thực hiện chương trình.

quy-nguoi-ngheo5-1695799740.jpg

Trên đây là 1 số thông tin cơ bản về đặc điểm hoạt động của  "Quỹ người nghèo" tại Sài Gòn. Với hơn 3000 suất cơm miễn phí được quỹ gửi tới những người nghèo tại Sài Gòn đã lan tỏa tình yêu, sự sẻ chia trong xã hội.

 

Thanh Thư