Lộ thông tin Toyota Wigo thế hệ mới: Ra mắt tháng 2 hoặc tháng 3, đại lý Việt Nam đã nhận đặt cọc

Toyota Wigo thế hệ mới sẽ sớm ra mắt tại Indonesia, rồi tiếp đến các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á.

Hiện phía Toyota Indonesia chưa công bố thời gian ra mắt chính thức của Toyota Agya (tên gọi khác của Wigo) và Daihatsu Ayla (mẫu xe Toyota Wigo bán dưới thương hiệu Daihatsu) thế hệ mới. Tuy nhiên, một nguồn tin từ Daihatsu khẳng định, xe dự kiến ra mắt vào tháng 3/2023.

Thậm chí, có tin đồn rằng, Toyota Wigo thế hệ mới sẽ ra mắt sớm hơn, rơi vào khoảng tháng 2.

Thế hệ mới của Toyota Wigo hứa hẹn sẽ có thay đổi lớn khi sử dụng khung gầm DNGA-A do Daihatsu chỉnh sửa từ khung gầm toàn cầu TNGA của Toyota. Động cơ nếu được thay đổi sẽ là loại 1.2L 3 xy-lanh, thay vì bản 4 xy-lanh như thế hệ hiện tại. Hộp số được chọn sẽ là loại D-CVT giống đàn anh Toyota Raize.

Một phiên bản đặc biệt hứa hẹn sẽ xuất hiện kèm bản tiêu chuẩn ở thời điểm xe ra mắt, đồng thời thông tin về phiên bản thể thao GR Sport cũng có thể được công bố.

Lộ thông tin Toyota Wigo thế hệ mới: Ra mắt tháng 2 hoặc tháng 3, đại lý Việt Nam đã nhận đặt cọc - Ảnh 1.

Phiên bản GR Sport vẫn sẽ được duy trì trên Toyota Wigo mới.

Về thiết kế, Toyota Wigo đời mới sẽ có diện mạo được làm lại gần như hoàn toàn lấy cảm hứng từ các đàn anh Avanza và Vios trong khu vực với tản nhiệt mới, đèn pha hẹp và loại bỏ đèn sương mù.

Tại Việt Nam, Toyota Wigo thế hệ mới đã được một số đại lý chính hãng nhận đặt hàng với lời hứa hẹn xe về là khoảng tháng 3 đến tháng 4 năm nay, dù thông tin này chưa được Toyota xác nhận.

Lộ thông tin Toyota Wigo thế hệ mới: Ra mắt tháng 2 hoặc tháng 3, đại lý Việt Nam đã nhận đặt cọc - Ảnh 2.

Toyota Wigo đang tạm bị khai tử tại Việt Nam.

Những nâng cấp đắt giá trên sẽ giúp Toyota Wigo tăng sức cạnh tranh trước các đối thủ Hyundai Grand i10 và Kia Morning. Trước đó, Wigo là mẫu xe khá "ế ẩm". Tổng kết cả năm 2022, doanh số Toyota Wigo chỉ dừng lại ở 488 xe, thấp nhất phân khúc, xếp sau Honda Brio (1.963 xe). Doanh số Hyundai Grand i10 lên tới 10.752 xe, gấp xấp xỉ 22 lần Toyota Wigo.

Tuy nhiên, trong năm ngoái, Wigo đã âm thầm rút khỏi thị trường vào nửa sau của năm với nguyên nhân được phía đại lý tiết lộ là không đáp ứng được tiêu chuẩn khí thải mới.