Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết

Sau Tết Nguyên đán, để thay thế đào, quất,… người dân lại chuyển sang chọn hoa lê rừng để trang trí nhà.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết

Ghi nhận của PV, sau Tết Nguyên đán 2024, hoa lê rừng đã đổ bộ xuống nhiều tuyến phố ở Hà Nội. Đặc biệt, trên đường Lạc Long Quân, hàng trăm cành hoa lê đã được vận chuyển từ vùng cao xuống Thủ đô, thu hút nhiều người dân tới tham quan, mua sắm.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 2).

Hoa lê rừng (hay còn gọi hoa mắc cọp) được trồng nhiều ở các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lai Châu, Điện Biên, Hà Giang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Lào Cai… 

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 3).

"Năm nay tôi bán hoa lê rừng được trồng chủ yếu ở Điện Biên, Lai Châu và Lạng Sơn. Giá cả tùy từng cành, tùy chất lượng từ vài trăm đến cả chục triệu đồng/cành". một tiểu thương chia sẻ.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 4).

Những năm gần đây, hoa lê rừng được nhiều thương lái vận chuyển xuống Hà Nội phục vụ nhu cầu của người dân sau dịp Tết Nguyên đán.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 5).

Không giống như những loài hoa khác, hoa lê nở nhiều đợt, mỗi đợt từ 10 đến 15 ngày, nếu mua những cành còn nhiều nụ, có thể chơi được từ 1 đến 2 tháng.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 6).

Những cành hoa càng nhiều rêu, địa y trên thân thì có giá bán càng cao.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 7).

Nhiều người dân có mặt lựa chọn những cành hoa lê trắng muốt.

Dân sinh - Hoa lê rừng xuống phố hút khách sau Tết (Hình 8).

Chọn được cành Hoa lê ưng ý, anh Nguyễn Hoàng Quân (Cầu Giấy) cho biết:” Với mong muốn đầu năm, loài hoa này mang đến sự bình yên cho mọi người trong gia đình, tôi tranh thủ mau lấy 1 cành về. Với sắc trắng tinh khiết, hoa lê sẽ làm cho phòng khách nhà tôi trở nên đẹp hơn, thay thế cho những loại cây chơi trong Tết”.