Bị lừa 200 triệu đồng vì nhờ thầy rởm xem bói tình duyên

Với hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hương và Nhơn đã bị cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên- Huế bắt tạm giam để phục vụ công tác điều tra.

Ngày 21/11, thông tin từ Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính các đối tượng bị bắt được xác định gồm: Võ Hoài Nhơn, SN 1995 và Nguyễn Thị Hương, SN 1996, cả hai sống với nhau như vợ chồng ở Tp.Thủ Đức, Tp.Hồ Chí Minh.

Theo cơ quan công an, trước đó, từ tháng 5/2020, do cuộc sống khó khăn nên Hương đã nghĩ ra cách lấy nick Facebook có tên "Bi Nguyễn” trên mạng Internet để vào các nhóm xem bói với mục đích xem bói cho người khác để nhận tiền.

An ninh - Hình sự - Bị lừa 200 triệu đồng vì nhờ thầy rởm xem bói tình duyên

Đối tượng Võ Hoài Nhơn tại cơ quan công an.

Đến đầu năm 2021, thông qua hình thức xem bói trên mạng Internet, Hương quen biết với một nạn nhân ở thị trấn Khe Tre, huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên-Huế. Biết nạn nhân bị trục trặc trong chuyện tình cảm có nhu cầu xem bói về đường tình duyên, đối tượng Hương nói với nạn nhân là bị người âm theo nên phải cúng để hóa giải.

Ngay sau đó, Hương cho nạn nhân số điện thoại của Nhơn và giới thiệu đây là "thầy Thịnh" chuyên giải bùa. Tin theo lời Hương, nạn nhân trao đổi qua lại với đối tượng Nhơn. Sau đó, Hương và Nhơn thay nhau nhắn tin yêu cầu nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản để làm các lễ cúng như đã trao đổi. Tổng số tiền nạn nhân chuyển khoản cho hai đối tượng là gần 200 triệu đồng.

Sau khi phát hiện bị Hương và Nhơn lừa, nạn nhân đã trình báo vụ việc cho cơ quan công an. Nhận được tin báo của bị hại, lực lượng công an đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh khai thác, bước đầu Hương và Nhơn đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Công Định